Các Bước Thiết Kế Dự Án Camera Sát

Bạn có muốn thiết kế một dự án CCTV nhưng không có ý tưởng để bắt đầu? Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn đang tìm đúng chỗ.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình từng bước để thiết kế hệ thống CCTV thành công. Hãy đọc tiếp …

Mọi thứ bắt đầu với khách hàng. Thậm chí trước khi bắt đầu suy nghĩ về thiết kế CCTV, bạn phải hiểu loại khách hàng mà bạn đang làm việc và nhu cầu, kỳ vọng và ngân sách của họ cho dự án CCTV.

Hãy bắt đầu nói về loại khách hàng khác nhau …

LOẠI KHÁCH HÀNG ĐẦU TƯ VÀO CÁC DỰ ÁN CCTV

DOANH NGHIỆP

Họ là những công ty tư nhân như nhà máy, xưởng sản xuất, trung tâm mua sắm, nhà hàng …. Lưu ý rằng trong phân loại này, tôi bao gồm các hoạt động khác nhau, từ sản xuất đến giáo dục, thương mại và dịch vụ.

Thiết kế một dự án CCTV cho loại khách hàng này thường liên quan đến thời gian và sự cống hiến, bởi vì hầu hết thời gian bạn sẽ cạnh tranh với một số công ty khác cũng giống như bán hệ thống camera giám sát CCTV.

Một khách hàng doanh nghiệp trong hầu hết các trường hợp sẽ trả tiền cho một dự án CCTV được thiết kế tốt với chi phí cao hơn vì họ có nhu cầu về hệ thống CCTV chất lượng cao và sẵn sàng trả cho một hệ thống hiệu quả về chi phí nhất.

Nói chuyện với đúng người là điều cần thiết cho loại dự án này, vì sau khi phân tích đề xuất kinh doanh của nhà cung cấp tiềm năng, việc ra quyết định được thực hiện bởi một người có vị trí cao hơn trong hệ thống phân cấp của công ty, vì vậy hãy đảm bảo người bạn đang nói chuyện có thể đưa ra quyết định hoặc ít nhất có đề xuất của bạn xác nhận bởi ông chủ của mình.

 

Nói chuyện với khách hàng doanh nghiệp cần chọn đúng người

Một khách hàng doanh nghiệp như ngân hàng, thường mua camera CCTV cho các chi nhanh khác nhau trên khắp đất nước, cá nhân tôi đã tham gia vào các dự án mà ngân hàng đã mua hàng nghìn máy quay và máy ghi hình được cài đặt ở các chi nhanh khác nhau của miền trung.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng công ty của mình tham gia vào một dự án ở cấp độ này, nơi ai đó sẽ quyết định mua, giả sử 500 camera IP – một số lượng lớn phải không ?

Quyết định này không xảy ra qua đêm, và người mua muốn đảm bảo rằng họ đang thực hiện một thỏa thuận thực sự tốt và chi phí – hiệu quả.

Trong trường hợp này, cần phải có một đại diện thương mại tốt, người biết cách trình bày đề xuất cho khách hàng một cách rõ ràng và khách quan, ý tưởng là để cho thấy lý do tại sao khách hàng nên đầu tư vào dự án CCTV do công ty của bạn cung cấp chứ không phải một dự án được cung cấp bởi cuộc thi.

CƯ TRÚ

Họ là những khách hàng nhỏ cần hệ thống camera quan sát tại nhà riêng của họ hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Đối với loại khách hàng này, hầu hết thời gian bạn có quyền truy cập trực tiếp vào người là người ra quyết định.

Những gười cần phải cài đặt camera CCTV trong nhà của họ hoặc các doanh nghiệp nhỏ, nói chung là dễ dàng hơn để nói chuyện. Họ thường có thể có một quyết định nhanh chóng về một đề xuất thương mại, trong hầu hết các trường hợp mà không cần phải tham khảo ý kiến của người khác.

Loại dự án CCTV này thường có giá thấp và khách hàng không mong đợi có quá nhiều camera giám sát hoặc văn phòng của họ.

Chỉ cần cẩn thận không cung cấp một giải pháp rẻ tiền nhưng xấu cho khách hàng của bạn, bởi vì nó có thể dễ bị các vấn đề có thể dẫn đế sự hỗ trợ kỹ thuật quá mức và sự không hài lòng của khách hàng.

Vui lòng sử dụng thiết bị từ các nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn với thiết kế CCTV của bạn và cũng có thể nhận điện thoại khi bạn cần hỗ trợ.

CHÍNH QUYỀN

Họ là những khách hàng đòi hỏi một mức độ cao của sự cống hiến từ các nhà cung cấp, vì sẽ có rất nhiều quá trình và thủ tục giấy tờ liên quan. Việc ra quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố, yếu tố chính là tuân thủ các thông số kỹ thuật ở mức giá thấp nhất có thể.

Để bán một dự án CCTV cho chính phủ, có một chặng đường để đi, cũng giống như trong thế giới doanh nghiệp, quá trình ra quyết định cũng tốn thời gian và có rất nhiều băng đỏ liên quan.

Trong hầu hết các trường hợp, để bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào cho chính phủ, cần tham gia đấu thầu công khai, nơi sẽ có một cuộc cạnh tranh lớn, rất tích cực, sau khi tất cả, các dự án thường lớn và đối phó với số tiền đáng kể.

Đối với loại dự án CCTV này, cần phải có một đội biết thủ tục quan liêu và cũng là sự hỗ trợ kỹ thuật từ các kỹ sư phải phân tích các thông số kỹ thuật để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

VÍ DỤ VỀ THIẾT KẾ CCTV

Hãy bắt đầu soạn thảo một dự án CCTV cơ bản cho một khách hàng nhỏ vì vậy khái niệm sẽ dễ hiểu hơn nhiều vì các chi tiết kỹ thuật rất đơn giản.

Hãy tưởng tượng một tình huống mà một doanh nhân sở hữu một cửa hàng thuê phim nhỏ và muốn cài đặt camera quan sát để theo dõi địa điểm.

Bạn phải cung cấp một giải pháp bằng cách thiết kế một dự án CCTV đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng đó với chi phí tốt nhất có thể.

Là cần thiết để hiểu những gì khách hàng muốn và sự mong đợi về dự án CCTV cho cửa hàng nhỏ là gì.

Vâng ! Giả sử doanh nhân của câu chuyện này được gọi là Nguyễn Văn A. Anh ta lo lắng về một số vụ ăn cắp DVD và Blu-ray xảy ra bên trong cửa hàng, ý tưởng là các mắt camera có thể ngăn chặn hoặc ít nhất là giảm vấn đề trộm cắp.

Điều mà anh ta yêu cầu là đơn giản, nhưng với tư cách là một chuyên gia giải pháp CCTV, bạn phải tìm hiểu thêm về khách hàng thực sự cần đáp ứng kỳ vọng của mình.

NHỮNG CÂU HỎI ĐỂ YÊU CẦU MỘT DỰ ÁN THIẾT KẾ CCTV PROJECT

Hãy hỏi một số câu hỏi để làm rõ những gì sẽ là giải pháp tốt nhất cho dự án CCTV của cửa hàng.

Anh/ cô ấy muốn cài đặt camera CCTV ở đâu?

Khách hàng thường chỉ ra các địa điểm mà họ muốn theo dõi, có khả năng họ đã có một số kinh nghiệm đã dần đầu tin rằng một mắt camera đặt tại vị trí đó sẽ giải quyết được vấn đề.

Vì vậy, hãy hỏi ý kiến của họ về nơi tốt nhất để cài đặt camera an ninh, và lý do cho điều đó là gì?

Hãy để khách hàng biết rằng bạn muốn hiểu quan điểm của họ về vấn đề này, vì vậy bạn có thể thiết kế một dự án CCTV để cung cấp giải pháp tốt nhất.

Mục đích của camera CCTV là gì ?

Nó cần thiết để hiểu những gì khách hàng muốn từ hệ thống CCTV mới của anh ấy, anh ấy chỉ muốn biết liệu có những người trong hành lang cửa hàng mà không có quá nhiều chi tiết về những người đó hay để xác định chính xác họ là ai?

Một hệ thống CCTV chỉ để hiển thị những người xung quanh có đặc điểm kỹ thuật khác so với một hệ thống có độ phân giải và chất lượng đủ để nhận diện khuôn mặt.

Nó là rất phổ biến cho khách hàng không hài lòng sau này khi quyết định xem video của một sự kiện để cố gắng xác định khuôn mặt của một ai đó nhưng camera không có đủ độ phân giải. Tin tôi đi, họ sẽ đổ lỗi cho bạn vì điều đó.

HỆ THỐNG PHÒNG NGỪA HOẶC PHẢN ỨNG

Khách hàng có muốn ngăn chặn các vụ trộm xảy ra hay không? Hay chỉ muốn ghi lại các video để có bằng chứng thêm?

Hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp những gì khách hàng muốn, nếu anh ấy muốn ghi lại mọi thứ đang diễn ra để xem video sau này, vui lòng không cung cấp cho anh ấy một hệ thống để theo dõi thời gian thực.

BAO NHIÊU NGÀY ĐỂ GHI LẠI

Bạn nên lắng nghe những gì khách hàng đã nói để hiểu những gì họ có trong đầu, nhưng đừng lo lắng nếu họ nói họ sẽ quay video trong một năm. Đôi khi điều này chỉ xảy ra bởi vì khách hàng không biết rằng đây không phải là tình huống phổ biến và có thể tăng quá nhiều chi phí.

AI SẼ CÓ QUYỀN TRUY CẬP VÀO HỆ THỐNG CCTV?

Khách hàng muốn nhân viên của mình có quyền truy cập vào hệ thống CCTV để theo dõi và xuất video không? Hoặc chỉ có các đặc quyền xem video trực tiếp?

Điểm này là rất quan trọng, nhiều người truy cập vào hệ thống có thể mang lại sự bất tiện, chẳng hạn như sử dụng hình ảnh không đúng hoặc thậm chí phá hủy bằng chứng hoặc thay đổi cấu hình hệ thống.

Một điển hình là trong những ngày vừa qua trong hội những người lắp đặt camera quan sát CCTV lại có những thành phần truy cập camera của khách hàng và cung cấp những hình ảnh cá nhân của khách hàng lên các kênh mạng xã hội, điều này làm xấu bộ mặt anh em trong ngành và ảnh hưởng đến cá nhân của người khác.

Điều này thậm chí có thể nguy hiểm, chỉ cần tưởng tượng nếu một nhân viên xuất video và tải lên Youtube chỉ vì anh ấy nghĩ đó là điều gì đó buồn cười. Oh shirt …

CÓ CẦN XEM TỪ XA KHÔNG ?

Nếu khách hàng muốn truy cập hệ thống từ xa, anh ta sẽ cần phải có cơ sở hạ tầng thích hợp để làm như vậy. chẳng hạng như liên kết internet và cấu hình chính xác để gửi video qua Internet đúng cách.

THIẾT KẾ DỰ ÁN CCTV NHỎ

Dựa trên các câu hỏi đã hỏi khách hàng, bạn có thể bắt dầu dự thảo dự án, với khảo sát trang web để nghiên cứu chi tiết trước khi đề xuất giải pháp.

Quyết định nơi camera CCTV sẽ được cài đặt tùy thuộc vào bạn, với bảng câu hỏi ban đầu bạ chỉ có ý tưởng về những gì khách hàng ghi nhớ, nhưng bạn phải quyết định nơi cài đặt chúng và giải trình lý do cho điều đó.

CHỌN ĐÚNG LOẠI CAMERA VÀ ỐNG KÍNH

Đối với cửa hàng, sẽ thú vị hơn khi sử dụng mắt camera với ống kính đa tiêu cực để điều chỉnh góc và mức thu phóng, sẽ thú vị hơn khi có camera có độ phân giải cao để nhận ra người.

Để tìm hiểu thêm về camera đọc : Cách camera an ninh hoạt động.

Việc có hệ thống phòng – báo động cũng thú vị hơn trong trường hợp này, mặc dù không thể cho phép người giám sát camera trong thời gian thực, có thể đặt màn hình hiển thị một số hình ảnh và biển báo của cửa hàng cho biết địa điểm đang được ghi lại. Điều này gây ra một hiệu ứng tự nhiên trên tâm trí của người dân, những người sẽ suy nghĩ hai lần trước khi phạm một hành vi trộm cắp.

BAO NHIÊU NGÀY ĐỂ GHI ÂM

Đối với dự án này, điều thú vị là ghi lại 15 hoặc nhiều nhất là 30 ngày. Khách hàng có thể truy cập hệ thống CCTV từ xa và có đặc quyền xuất video để lấy bằng chứng và sao lưu. Nhân viên chỉ có thể truy cập hệ thống CCTV để xem và tìm kiếm trực tiếp ( không thể xuất video )

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tính băng thông và lưu trữ :

Hãy đọc

Băng thông và lưu trữ cho CCTV

Tính toán lưu trữ CCTV với công thức và ví dụ

CCTV XEM TỪ XA

Để xem từ xa, cần phải có một số quy tắc cụ thể tại chỗ. Thay đổi mật khẩu mặc định của mắt camera CCTV và nếu có thể, hãy sử dụng VPN ( mạng riêng ảo ) để tăng mức độ bảo mật.

HỆ THỐNG CCTV NÀO TỐT HƠN?

Hệ thống Analog CCTV hoặc IP CCTV? Đó là câu hỏi.

Không có câu trả lời đúng hay sai, bởi vì mọi hệ thống đều có ưu và khuyết điểm.

GIẢI PHÁP CHO DỰ ÁN CCTV NHỎ

Một hệ thống CCTV Analog cơ bản với DVR và vòm camera với ống kính đa tiêu cự. Độ phân giải Full HD ( 1920 x 1080 ) có thể có chất lượng cần thiết để xác định tốt hơn mọi người.

DVR có thể được kết nối với Internet để cho phép xem từ xa.

KẾT LUẬN

Đối với một dự án CCTV nhỏ với các camera được lắp đặt trong một cửa hàng, một hệ thống CCTV analog sẽ là đủ. Một KIT camera giám sát với số lượng camera cần thiết ( 4, 8, 16 ) có thể được sử dụng cho dự án như vậy.