Cách cấu hình Camera Ip Hikvision

Khi bạn setup một camera IP, cần phải làm cho nó hoạt động trong mạng của bạn và đôi khi nhiệm vụ này có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu hoặc người dùng chưa có kinh nghiệm.

Đừng lo lắng, cấu hình camera IP không phải là khoa học gì cao siêu. Có rất nhiều thương hiệu camera IP khác nhau, nhưng quá trình cấu hình của chúng đều tương tự nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý vị định cấu hình cho camera IP của hãng Hikvision

Điều đầu tiên tôi muốn chỉ cho bạn là làm thế nào một camera IP có thể là một phần trong hệ thống mạng của bạn. Điều đó có nghĩa là trong nhà bạn đã có một hệ thống mạng đã được cấu hình sẵn.

Nhìn vào sơ đồ dưới dây là cách dễ hiểu nhất về cách thiết bị này được kết nối và các yếu tố khác của mạng là gì.

Hình 1.1

Như bạn có thể thấy, đây là một sơ đồ khá cơ bản có camera IP, công tắc POE và máy tính xách tay được kết nối với nhau. Một thay thế cho sơ đồ đó thể thay thế cho công tắc bằng bộ định tuyến, trong trường hợp này, bạn cần sử dụng nguồn điện cho camera

Hãy xem tia sét ở gần camera, nó có nghĩa là nguồn điện và tín hiệu đều được cấp qua dây mạng bởi switch POE mà không cần đi dây nguồn riêng.

Vậy POE là gì mà có thể vừa cung cấp nguồn vừa có thể lấy được tín hiệu ?

PoE là viết tắt của Power Over Ethernet và đó là một tiêu chuẩn chung để gửi nguồn cho các thiết bị IP. Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết: Công tắc PoE cho camera IP.

Phần mềm camera IP Hikvision

Để định cấu hình camera IP Hikvision của bạn, chúng ta cần trình duyệt IE Explorer và công cụ SADP Tool cho Hikvision cung cấp.

Đầu tiên chúng ta tập trung vào SADP Tool giúp chúng ta định cấu hình cho nhiều camera IP trong cùng một hệ thống mạng, bạn chỉ cần tải xuống SADP Tool tại đây và cài đtặ trong máy tính của mình.

Cách sử dụng SADP Tools

Nếu camera được kết nối chính xác với mạng của bạn ( theo hình  1.1) , thì mặc nhiên nó sẽ nhận được địa chỉ IP từ bộ định tuyến ( router ) của bạn. Nếu không, bạn có thể nhìn thấy camera có địa chỉ IP mặc định là 192.0.0.64 như hình.

Hình ảnh cho thấy công cụ SADP đã tìm thấy camera IP Hikvision trong mạng và IP là 192.0.0.64 , cổng giao tiếp là 8000 .

Ngoài ra còn có thông tin cho mặt nạ mạng con là 255.255.255.0 và cổng IPV4 chưa được cấu hình và hiển thị: 0.0.0.0.

Nếu bạn không quen với sơ đồ địa chỉ mạng IP. Chỉ cần bỏ qua thông tin cổng IPV4 nếu bạn không muốn có camera IP trên Internet, nhưng nếu đó là trường hợp. chỉ cần thay thế 0.0.0.0 bằng địa chỉ IP bộ định tuyến (router) cục bộ của bạn.

Cách tìm IP Router

Trong windows --> Start -> run -> cmd

ipconfig

ip bộ định tuyến router

Bây giờ bạn cần phải thay đổi IP Camera để làm cho nó hoạt động ở cùng dải địa chỉ IP mà máy tính của bạn đang làm việc.

Ví dụ, mạng máy tính của bạn được cấu hình là 192.168.1.1, camera IP có thể sử dụng IP 192.168.1.2 hoặc 192.168.1.xyz trong đó xyz chạy từ 1-254 và không trùng với địa chỉ IP của thiết bị đang dùng trong mạng của bạn.

Xem hình dưới đây để cấu hình IP camera đổi thành IP 192.168.1.2

Sau khi định cấu hình cho camera IP, bạn chỉ cần vào trình duyệt web và nhập địa chỉ của camera vào thanh URL. Trình duyệt sẽ yêu cầu bạn cài Plugin và bạn sẽ có thể thấy camera trực tiếp trên trình duyệt.

Cấu hình cổng camera IP Hikvision

Được rồi, bây giờ bạn có camera IP Hikvision của bạn hoạt động trong mạng cục bộ.

Nhưng có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để có quyền truy cập từ xa vào máy ảnh từ Internet. và đó cũng là một cái gì đó đơn giản để đối phó.

Điều đầu tiên bạn cần làm là định cấu hình cổng camera , về cơ bản có nghĩa là bạn đang nói với máy ảnh ai là thiết bị cần gửi lưu lượng truy cập khi truy cập Internet. Thiết bị này là bộ định tuyến Internet của bạn.

Chỉ cần mở lại công cụ Hikvision SADP và định cấu hình cổng IPV4 với địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn (xem hình bên dưới).

Cách tìm thông tin cổng (IP)

Chỉ trong trường hợp bạn không biết cách tìm thông tin máy tính hoặc cổng (bộ định tuyến), bạn có thể sử dụng dấu nhắc lệnh để tìm ra thông tin đó.

Nhấp vào thanh tìm kiếm của cửa sổ, nhập CMDvà nhấp vào Dấu nhắc lệnh .

Bước tiếp theo là nhập lệnh ip config để xem thông tin về địa chỉ IP và cổng máy tính của bạn, xem hình dưới đây để biết chi tiết.

Cổng mặc định là IP của bộ định tuyến, nghĩa là máy tính của bạn có thông tin như vậy và đó là lý do nó có thể truy cập Internet (bằng cách gửi các gói đến bộ định tuyến). Ý tưởng là camera IP của bạn có thể làm tương tự.

Miễn là bạn định cấu hình máy ảnh với thông tin cổng chính xác (như được mô tả trước đó), nó sẽ có thể gửi và nhận các gói từ Internet, tuy nhiên, bạn cần làm theo các bước để định cấu hình điện thoại di động của mình cho …

Camera IP Hikvision truy cập từ xa

Đó là tất cả. Bây giờ bạn đã có tất cả thông tin về cách định cấu hình camera Hikvision IP trong mạng, Nếu bạn muốn thực hiện bước tiếp theo, bạn có quyền truy cập từ xa vào camera bằng điện thoại di động của mình, chỉ cần đọc bài viết: Cách truy cập DVR Hikvision từ di động . Bên cạnh thực tế bài viết hướng dẫn cách định cấu hình truy cập từ xa cho DVR Hikvision, nó cũng hoạt động cho camera IP.

Nếu bạn là một chuyên gia thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu nhiều hơn về các chi tiết khác của mạng IP cho camera quan sát, chỉ cần xem Hướng dẫn camera an ninh tối thượng Tập 3 , hướng dẫnmọi thứ bạn cần biết.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x