Cách kết nối DVR với TV ( sử dụng bộ mở rộng HDMI)

Nếu bạn cần mang tín hiệu video từ DVR của bạn cho một khoảng cách dài, một giải pháp là sử dụng bộ mở rộng HDMI cho phép bạn sử dụng cáp loại 5 hoặc 6 để mở rộng tín hiệu đến khoảng cách có thể đạt tới 120m

Đôi khi gặp phải những tình huống đó khi việc sử dụng cáp HDMI áp đặt giới hạn cho khoảng cách tối đa sử dụng, nhưng có thể bạn cần xem video trên TV ở xa DVR
Nếu đó là trường hợp của bạn, HDMI entender sẽ giúp bạn gửi tín hiệu video từ DVR của bạn đến một màn hình ở xa bằng cách sử dụng cáp UTP

Tùy chọn mở rộng HDMI

  • Passive HDMI extender cho cáp cat5 / 6 cáp
  • Passive HDMI extender cho 1 cáp cat5 / 6
  • Bộ mở rộng HDMI hoạt động cho 1 cáp cat5 / 6

Các loại extender và giá cả khác nhau tùy theo các model, đối với một số trường hợp, nó có thể sử dụng các mô hình thụ động, cho các tình huống khác, tuy nhiên các mô hình hoạt động được khuyến khích.

Passive HDMI extender với 2 cáp.

Giải pháp cơ bản với việc sử dụng bộ chuyển đổi HDMI trong DVR và một bộ chuyển đổi HDMI khác trong màn hình, sử dụng một cặp đầu nối cáp mạng ở cả hai bên. Xem hình

Có thể tìm giải pháp sử dụng loại bộ mở rộng HDMI thụ động này ( không có nguồn điện ). Bạn chỉ cần kết nối nó với đầu ra của DVR và ở phía bên kia chỉ cần kết nối với đầu vào TV

Xem trong hình bên dưới ví dụ cụ thể về bộ mở rộng này

Lưu ý rằng có một đầu nối #HDMI ở một bên của bộ đổi nguồn và hai kết nối cho cáp mạng ở phía bên kia,

Mặc dù việc sử dụng rất đơn giản nhưng có một số hạn chế trong mô hình này.

Việc sử dụng loại bộ mở rộng HDMI này là rất phổ biến, tuy nhiên nó là cần thiết để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng loại. Mặc dù thông báo rằng họ có thể mang các tín hiệu ở khoảng cách lên đến 30m, một số mô hình thường không làm một công việc tốt và kết quả là không thỏa đáng.

Passive HDMI extender cho 1 cáp.

Việc sử dụng chỉ có 1 cáp mạng có thể có lợi thế lớn trong trường hợp khó có thể truyền cáp thông qua đường ống. Bạn cũng có thể tiết kiệm thêm một số tiền và thời gian lao động bằng cách sử dụng ít cáp hơn trong quá trình cài đặt.

Việc sử dụng loại bộ mở rộng HDMI này đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần kết nối DVR ở một bên và TV ở phía bên kia chỉ với 1 cáp giữa chúng và hận được hình ảnh lên đến 30m

Lưu ý rằng chỉ có một máy phát và một bộ thu phải được kết nối chính xác.

Bộ chuyển đổi TX phải được kết nối với DVR và bộ chuyển đổi RX được kết nối với TV.

Bộ mở rộng HDMI hoạt động cho 1 cáp.

Đối với các trường hợp cần sử dụng bộ mở rộng HDMI cho phép sử dụng cáp khoảng cách dài hơn, phải sử dụng kiểu hoạt động ( được cấp nguồn).

Việc cài đặt là rất giống nhau, chỉ cần sử dụng một máy phát và một máy thu để thực hiện các tín hiệu từ một điểm khác. Xem ví dụ dưới đây với một mô hình có thể hoạt động với 2 kết quả đầu ra ( màn hình ) cùng 1 lúc.

Với mở rộng này có thể khuếch đại tín hiệu để đi du lịch ở những khoảng cách lớn hơn và cung cấp một tín hiệu chất lượng.

Bộ mở rộng HDMI này sử dụng nguồn 5VDC, lưu ý đầu nối nguồn và cáp Cat5/6

Với loại mở rộng  HDMI này, bạn có thể làm việc với khoảng cách lên đến 45m. Nó đắt hơn, nhưng chất lượng tốt hơn. Có thể truyền hình ảnh với độ phân giải là 720p và 1080p / ở khoảng cách xa.

Nên mua bộ mở rộng HDMI nào?

Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào những gì bạn cần, nếu bạn muốn có một cái gì đó với chất lượng cao nhưng không có vấn đề với nhiễu hoặc cáp dài, nó alf recommendable để mua các mô hình thụ động chỉ sử dụng 1 cáp.

Một chí tiết quan trọng là kích thước của bộ mở rộng. Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với đầu ra của DVR, lưu ý trong hình ảnh rằng có các đầu nối khác ở bên cạnh ( USB và VGA ) có thể gây khó khăn cho việc sử dụng bộ chuyển đổi HDMI lớn hơn.

Đọc xong bài viết này hy vọng bạn có thể mua extender tốt nhất cho trường hợp của bạn hoặc cần thiết hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần tư vấn.

#hienlongasia – CÔNG TY CỔ PHẦN HIỀN LONG ASIA

  • Chuyên cung cấp giải pháp – thiết kế – tư vấn hệ thống mạng, hệ thống camera quan sát
  • Cung cấp thiết bị – vật tư các hệ thống an ninh

Liên hệ tại đây

Hãy chia sẻ bài  viết này, chỉ cần nhấp vào các nút bên dưới bài viết. Thanks.