Cấu Hình WDR,HLC,BLC Camera Ip Dahua,Kbvision

Thường thấy hình ảnh được ghi lại bởi camera an ninh CCTV / IP rất tối nhưng một phần khác lại rất sáng, đến mức bạn không thể nhìn thấy bất kỳ chi tiết nào. trong vùng cực sáng hoặc cực tối.

Câu hỏi bây giờ là làm thế nào chúng ta có thể xử lý vấn đề mất cân bằng ánh sáng trong 1 khung hình camera?

Dưới đây là cách các công nghệ WDR (Wide dynamic range), BLC (Backlight compensation), HLC ( Highlight compensation) phát huy tác dụng trong chất lượng hình ảnh.

Các công nghệ WDR, BLC và HLC cho phép camera an ninh CCTV / IP ghi lại hình ảnh / video rõ ràng và cân bằng ngay cả trong một số điều kiện ánh sáng khó khăn.

NHƯNG làm thế nào để áp dụng trong các trường hợp khác nhau?

WDR, BLC hoặc HLC trong Camera CCTV / IP là gì

Để hiểu được sự khác biệt của chúng, điều quan trọng là phải biết WDR, BLC và HLC là gì trong Camera / IP Camera và cách công nghệ đó sử dụng để ảnh hưởng đến hình ảnh / video được quay bởi camera CCTV / IP trông như thế nào vào ban ngày hay ban đêm.

  • WDR: điều chỉnh cả 2,nghĩa là tăng sáng vùng tối và giảm sáng vùng sáng để lấy được nhiều chi tiết nhất có thể. WDR cân bằng ánh sáng trên hình ảnh thông qua cảm biến hình ảnh ( CCD & COMS ) và bộ xử lý tín hiệu số (DSP). Camera CCTV / IP có khả năng WDR đi kèm với cảm biến hình ảnh được tích hợp hai cảm biến hình ảnh của loại Thiết bị ghép nối sạc (CCD) chụp một cảnh nhiều lần và kết hợp các cảnh quay đó để tối ưu hóa chất lượng video / hình ảnh tổng thể.

Có hai loại công nghệ WDR được sử dụng trong camera CCTV / IP: Digital WDR & True WDR . Camera giám sát WDR kỹ thuật số sử dụng thuật toán phần mềm để làm sáng các vùng tối và làm mờ các vùng quá sáng trong ảnh trong khi WDR thực sự sử dụng các cảm biến nhạy sáng (CCD / CMOS) và công nghệ DSP để cân bằng ánh sáng.

  • BLC: tăng sáng vùng tối,vùng sáng giữ nguyên. BLC hoạt động bằng cách tăng mức độ phơi sáng cho toàn bộ hình ảnh thông qua bộ xử lý tín hiệu số (DSP), phân chia hình ảnh hoặc cảnh thành các phần khác nhau và điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Nói một cách đơn giản, BLC hoạt động để làm sáng toàn bộ khung hình trên khung hình video / hình ảnh thay vì cân bằng ánh sáng ở các khu vực bị phơi sáng quá mức và thiếu sáng như WDR, trong một số trường hợp, rửa sạch một số khu vực quá sáng trong hình ảnh / video.

  • HLC: giảm sáng vùng sáng,vùng tối giữ nguyên. HLC là một công nghệ được sử dụng trong camera an ninh CCTV / IP để xử lý hình ảnh bị phơi sáng quá mức với đèn như đèn pha hoặc đèn rọi. Cảm biến hình ảnh của camera an ninh phát hiện ánh sáng mạnh trong video và giảm phơi sáng ở những điểm này để nâng cao chất lượng tổng thể.

Công nghệ WDR, BLC hoặc HLC hoạt động như thế nào trong các tình huống khác nhau

Công nghệ WDR được sử dụng rộng rãi trong nhiều camera giám sát CCTV / IP chất lượng cao. Camera an ninh WDR thực sự ghi lại hình ảnh / video cân bằng đặc biệt trong nhiều môi trường với độ tương phản ánh sáng mạnh, ví dụ, một bãi đậu xe tối với ánh sáng mặt trời quá nhiều ở lối vào. WDR vốn đã tốt hơn công nghệ BLC trong việc chụp cảnh với điều kiện ánh sáng đầy thách thức.

Công nghệ BLC đã được sử dụng trong camera an ninh CCTV / IP với cảm biến hình ảnh CCD để tăng phơi sáng cho toàn cảnh, hoạt động tốt hơn ở khu vực thiếu sáng hoặc giám sát các khu vực không có đủ ánh sáng như sân sau, hẻm,…

Công nghệ bù sáng (HLC) thường được sử dụng để giảm phơi sáng từ ánh sáng mạnh như đèn của xe ô tô, thường thấy trên hệ thống giám sát giao thông, đường cao tốc hoặc bãi đỗ xe

WDR vs BLC vs HLC, cái nào tốt hơn

Nhìn chung, camera an ninh dải động rộng cân bằng ánh sáng tốt hơn và cung cấp video / hình ảnh chất lượng tốt hơn so với camera an ninh bù sáng (BLC).
WDR VS BLC

DB là giá trị để đo phạm vi động rộng. Các camera an ninh camera quan sát / IP vòm WDR cao hơn và được cải tiến, chẳng hạn như 120DB, có thể tạo ra phạm vi chiếu sáng rộng hơn, cho phép chúng cân bằng ánh sáng trên các khu vực bị phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng, ngay cả vào ban đêm.

Camera CCTV / IP được đóng gói với WDR và ​​BLC có khả năng chụp ảnh / video rõ ràng và cân bằng trong các bối cảnh khác nhau. WDR kỹ thuật số, rẻ hơn WDR thật, cũng được sử dụng trong nhiều camera an ninh để nâng cao chất lượng hình ảnh, cũng hoạt động tốt ngay cả vào ban đêm.

Kết luận

Các công nghệ như WDR, BLC hoặc HLC đã được phát minh để giúp các camera an ninh tạo ra hình ảnh / video rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt và xem xét các công nghệ này khi chọn camera an ninh cho từng công trình có đặc thù về môi trường hoạt động, điều kiện ánh sáng khác nhau

Mặc dù có sự tiến bộ trong camera giám sát CCTV / IP, nhưng vẫn không nên hướng camera trực tiếp vào một số nguồn sáng mạnh trong một thời gian dài như ánh sáng mặt trời, đèn pha hoặc đèn chiếu. Và khi cài đặt camera an ninh, người dùng nên điều chỉnh góc nhọn để tránh chỉ trực tiếp vào đèn hoặc các vật phản chiếu khác.

Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng BLC,HLC Cho 1 vực nhất định trên khung hình camera, như chỉ áp dụng ở phía dưới, hay trên, trái phải, trung tâm, mặc định camera sẽ lựa chọn khu vực tự động.

Dưới đây là video hướng dẫn trực tiếp trên camera DAHUA

KHẢO SÁT, TƯ VẤN, BÁO GIÁ HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT ĐÀ NẴNG, QUẢNG NAM, HUẾ, HỘI AN, TAM KỲ, DỰ ÁN ĐIỆN NHẸ KHU VỰC MIỀN TRUNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x