Lắp camera trường học mầm non – mẫu giáo

Vấn đề :

– Việc phụ huynh luôn nhìn thấy con em mình qua thiết bị smart phone sẽ tạo ra một tâm lý tốt để các bậc phụ huynh gửi trẻ ở trường bạn. Một số trường mầm non vì tiếc kinh phí hoặc lắp những bộ camera quá kém chất lượng phụ huynh không xem được dẫn tới việc học sinh chuyển trường và mất dần học sinh.

Yếu tố quan trọng lắp camera cho trường Mầm non?

Yếu tố quan trọng lắp cho trường mầm non là gì?

Độ nét của camera cũng không quá quan trọng trong trường mầm non mà độ ổn định mới là thứ quan trọng nhất trong trường mầm non. Một khi camera có sự cố thì hàng chục phụ huynh gọi điện hỏi han nhắc nhở và một số phụ huynh có thể hiểu nhầm rằng trường tắt camera đi để có mục đích xấu rất tai hại.

Các vị trí cần thiết để lắp đặt camera trong trường Mầm non

a/ Sân chơi: Chúng ta sẽ nhìn thấy cách bé hoạt động và chơi như thế nào kho ở một môi trường năng động.

b/ Nhà ăn, bếp ăn: Giúp phụ huynh yên tâm về đồ ăn, cách vệ sinh an toàn thực phẩm về đồ ăn của các bé.

c/ Phòng ngủ: giúp phụ huynh và giáo viên chăm sóc tốt nhất cho trẻ, khi trẻ tính có thể biết ngay ( xem bật điều hòa vào mùa nóng và đắp chăn vào mùa lạnh có đầy đủ không.

d/ Lớp học: Quan sát cách dạy dỗ của giáo viên đối với các bé xem có hòa đông và thân thiện hay không.

e, Ngoài cổng: Mục đích chính là bảo vệ, coi xe và các thành thành không đứng đắn.

Các vị trí cần thiết để lắp đặt camera trong trường Mầm non

Chọn camera loại gì cho trường mầm non cho phù hợp?

Thông thường tại các trường mầm non chúng tôi sử dụng camera có ống kính tầm 80º (3.6mm) để camera sẽ có hình ảnh đẹp nhất. Với ống kính không quá rộng sẽ chỉ quay các góc chính, để lại cho giáo viên một chút không gian để sinh hoạt tránh những hình ảnh không hay khi phụ huynh quan sát.

Ngoài ra để tăng độ thẩm mỹ chúng ta nên chọn lắp camera bán cầu ở trong nhà, chọn lắp camera thân trụ cho tất cả camera ngoài trời để tăng độ bền.

Chọn đầu camera có thể phân quyền từng lớp?

Để đảm bảo cho việc bảo mật cũng như phân quyền “lớp nào xem lớp đó” chúng ta nên chọn đầu ghi hình có  hỗ trợ việc phân quyền theo tài khoản. Ví dụ lớp 1 chúng ta chỉ cho phụ huynh lớp 1 xem, lớp 2 chỉ cho phụ huynh lớp 2 xem không cho xem lẫn lộn.

Ngoài việc phân quyền xem trực tiếp chúng ta cũng nên phân quyền việc xem lại hình ảnh. Hoặc phân quyền không cho xem lại, khi có việc gì phụ huynh có thể liên hệ trường để xem lại tránh việc trích xuất dữ liệu không mong muốn.

Lựa chọn đầu ghi hình nhiều người xem online 1 lúc.

Thông thường các đầu ghi hình của nhiều hãng camera quan sát sẽ không cho phép nhiều người xem một lúc hoặc nhiều người xem sẽ bị giật lag hoặc treo đơ hình ảnh vì vậy chúng ta cần chọn đầu ghi hình có chip xử lý tốt một chút là được.

Nếu chúng ta đã chọn đầu ghi của hikvision thì chúng ta không phải lo về vấn đề này vì đầu thu nào của hikvision cũng có thể xem tới 128 người dùng 1 lúc mà không lo giật lag.

Nên dùng mạng cáp quang cho camera quan sát ở nhà trẻ, trường mầm non

Như chúng ta đã biết thì trường mầm non sẽ có nhiều người quan sát một lúc. Nếu ta vẫn dùng mạng cáp đồng sẽ chỉ 1 2 người xem được và còn lại là giật lag và đứng hình vì tốc độ tải lên của mạng cáp đồng là 60kb/s rất chậm trong khi tốc độ tải lên của mạng cáp quang là 10.000 kb/s gấp rất nhiều lầm mạng cáp đồng.

Hiện nay thì các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT đều triển khai cáp quang khi lắp đặt cho mọi khách hàng  nên ta không lo về vấn đề mạng lắm. Lắp mạng sẽ auto là cáp quang.

#lắp camera cho trường học

#hienlongasia chuyên cung cấp giải pháp, thi công hệ thống camera cho các công trình công cộng, trường học, dự án …

Open this in UX Builder to add and edit content

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x