NVR là gì ?

NVR là gì? Nó được sử dụng để làm gì?

NVR là gì ?

NVR là viết tắt của Network Video Recorder, một thiết bị được sử dụng để lưu và phát video từ các camera an ninh IP. Nó sử dụng ổ cứng để lưu trữ dữ liệu ở định dạng kỹ thuật số.

Các loại NVR khác nhau

Bạn có thể có phần cứng chuyên dụng được thiết kế để hoạt động như một Trình ghi video mạng hoặc kết hợp máy tính (tốt nhất là máy chủ) chạy một phần mềm. 

Cho dù bạn đang sử dụng loại NVR nào, ý tưởng chính là nhận tín hiệu từ các camera IP và ghi chúng vào ổ cứng.

Các NVR chuyên dụng dựa trên phần cứng thường dễ cài đặt và thiết lập hơn.

NVR chuyên dụng

Chỉ cần tưởng tượng một hộp đen được thiết kế để chỉ hoạt động như một máy quay video.

Thiết bị này chạy một hệ điều hành cụ thể được thiết kế để ghi, phát lại video và truyền video qua mạng. Đây là mô tả của một NVR chuyên dụng.

Loại thiết bị này đi kèm với các cổng cụ thể để kết nối cáp UTP (mạng) và mọi thứ khác cần thiết để giúp hệ thống chạy dễ dàng.

Hình dưới đây cho thấy một hệ thống được sử dụng rộng rãi trong gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

NVR là gì ?

Những loại NVR cũng có loại có thể cấp POE cho camera IP

PoE là một tiêu chuẩn để cấp nguồn cho các thiết bị sử dụng cáp mạng. Nó được sử dụng rộng rãi để cấp nguồn cho camera IP bằng cách sử dụng các công tắc PoE hoặc NVR có tính năng như vậy.

Một số NVR chuyên dụng đi kèm với một cổng mạng cho mỗi camera, do đó cho phép bạn kết nối trực tiếp 4, 8 hoặc 16 camera với đầu ghi.

Các đầu ghi video mạng khác (thường là các model chuyên nghiệp) chỉ có một hoặc hai cổng mạng và phải được kết nối với một công tắc cho phép các thiết bị khác nhau chia sẻ tài nguyên trong mạng.

Hình dưới đây cho thấy một camera IP được kết nối với một công tắc và một NVR.

NVR là gì ?

Nếu bạn đang tìm kiếm các mô hình cơ bản cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ của mình, tốt hơn là sử dụng một thiết bị chuyên dụng đi kèm với các cổng mạng để kết nối với mỗi camera.

Có hàng tấn bộ dụng cụ NVR có sẵn trên các cửa hàng nhưng điều quan trọng là chọn mẫu từ các thương hiệu đáng tin cậy, với chất lượng tốt và hỗ trợ kỹ thuật.

NVR dựa trên phần mềm

NVR dựa trên phần mềm là PC (Máy tính cá nhân) hoặc máy chủ ưa thích với một phần mềm có thể ghi video từ camera IP vào ổ cứng,

NVR là gì ?

Có rất nhiều phần mềm có thể quay video từ camera IP. Một số trong số chúng được thiết kế cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ và những người khác được sử dụng chuyên nghiệp.

Ví dụ về hệ thống NVR cơ bản

OK, chúng ta hãy xem một NVR cơ bản cho các ứng dụng gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Hình dưới đây cho thấy kết nối cho một hệ thống như vậy.

NVR là gì ?

Trong sơ đồ, bạn có thể thấy một camera IP được cung cấp bởi NVR bằng cáp UTP (cat5e) và bộ định tuyến cho phép tất cả các thiết bị giao tiếp.

Bằng cách kết nối camera IP của bạn theo cách này, bạn có thể xem video từ PC, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Bạn cũng có thể gửi video lên Internet.

Hệ thống không giới hạn chỉ một camera, bạn có thể mua NVR sẵn sàng hoạt động với 4, 8 hoặc 16 camera (điều này phổ biến đối với hầu hết các model).

Hình dưới đây cho thấy NVR 4 kênh được kết nối trên mạng cục bộ.

NVR là gì ?

Như bạn có thể thấy, các kết nối rất đơn giản, chỉ cần sử dụng cáp cat5e để kết nối trực tiếp các camera IP với mỗi cổng ghi.

Cổng LAN được kết nối với bộ định tuyến cho phép giao tiếp với các thiết bị khác cũng được kết nối với nó bằng cổng Ethernet (mạng) hoặc Wi-Fi.

NVR là gì ?

Vì vậy, bạn chỉ có thể mua một  bộ NVR và tự cài đặt miễn là bạn có các kỹ năng cơ bản và một số công cụ để khoan một số lỗ, kéo dây cáp và kết nối chúng với NVR.

Thông thường, việc thiết lập rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo quy trình từng bước.

Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu NVR là gì.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x