Phân loại camera an ninh 2019

Có rất nhiều phân loại camera an ninh khác nhau để lựa chọn.

Trong bài viết này, tôi giải thích các loại camera an ninh phổ biến nhất là gì để bạn có thể có quyết định tốt hơn trước khi mua loại bạn cần.

Đầu tiên, bạn có thể chọn giữa công nghệ analog và kỹ thuật số (IP), loại thích hợp nhất để cài đặt trong nhà hoặc ngoài trời và sau đó bạn có thể chọn các tính năng khác như giao tiếp Wi-Fi, nhìn đêm, âm thanh tích hợp, v.v.

Dưới đây là danh sách các loại camera an ninh phổ biến nhất:

 • Camera tương tự
 • Máy ảnh kỹ thuật số (IP)
 • Máy ảnh PoE
 • Camera không dây
 • Máy ảnh không dây
 • Camera trong nhà
 • Camera ngoài trời
 • Máy ảnh hộp
 • Camera vòm
 • Camera tháp pháo
 • Camera chống đạn
 • Camera PTZ
 • Camera ngày / đêm
 • Camera nhiệt
 • Camera toàn cảnh

Một camera an ninh có thể được phân loại theo các yếu tố khác nhau và một số kiểu máy được thiết kế với sự kết hợp của chúng,

Hãy bắt đầu nói về công nghệ camera an ninh …

CAMERA ANALOG

Đây là loại công nghệ được sử dụng bởi một camera an ninh để truyền tín hiệu đến màn hình hoặc máy ghi âm, thường là thông qua các cáp đồng trục  như RG59.

Loại camera an ninh này rất phổ biến trên các cài đặt yêu cầu một số lượng camera nhất định được kết nối với đầu ghi video kỹ thuật số tập trung (DVR).

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình để xem tất cả các hình ảnh cùng một lúc.

Hình dưới đây cho thấy một ví dụ về camera analog được kết nối với DVR và màn hình thông qua cáp đồng trục. Đó là một hệ thống khá đơn giản và rẻ tiền.

Giả sử bạn muốn cài đặt 8 camera tại nhà, bạn có thể thuê một trình cài đặt chuyên nghiệp có thể cài đặt mọi thứ cho bạn.

Hoặc bạn có thể tiết kiệm một số tiền nếu bạn sẵn sàng tự cài đặt bộ sản phẩm.

Nếu đó là trường hợp, mua máy ảnh an ninh của bạn, lấy công cụ của bạn và đọc bài viết,   cài đặt hệ thống camera an ninh gia đình DYI.

Camera Analog không gửi video trực tiếp đến điện thoại di động, vì vậy bạn cần một thiết bị đầu ghi gọi là DVR để chuyển đổi tín hiệu từ analog sang kỹ thuật số.

Khi mua một camera an ninh tương tự, có thể tìm thấy các loại công nghệ cũ và mới có độ phân giải khác nhau.

Công nghệ camera analog cũ thể hiện độ phân giải của nó trong TV Lines (TVL) và công nghệ mới sử dụng danh pháp hiện đại như 720p, 1080p, HD và Full HD.

Nhiều năm trước, bất kỳ danh mục camera an ninh tương tự nào đều hiển thị độ phân giải trong TVL và camera càng có nhiều TVL thì càng tốt.

Các dòng TVL thể hiện số lượng đường ngang có thể được hiển thị trên màn hình để hiển thị cho bạn một hình ảnh. Nhưng đây là công nghệ cũ và không phải sử dụng nó nữa.

Camera an ninh tương tự mới đi kèm với các công nghệ mới cho phép có độ phân giải cao hơn và chúng được mô tả ở định dạng kỹ thuật số.

Điều đó có nghĩa là chúng được đo sau khi chuyển đổi DVR (hãy nhớ rằng DVR chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số).

Vì vậy, trên thị trường, bạn có thể tìm thấy các camera an ninh tương tự sử dụng các công nghệ như HD-TVI, HD-CVI và AHD có độ phân giải 720p, 1080p .

Bạn muốn một ví dụ thực tế? Bạn có thể tìm kiếm một bộ máy ảnh an ninh trên Amazon, chỉ cần đảm bảo rằng nó mang loại máy ảnh bạn cần cho trường hợp cụ thể của bạn.

Chỉ cần nhìn vào hình ảnh dưới đây. Bạn có thể thấy nó cung cấp 4 camera analog và đầu ghi DVR có thể xử lý tới 8 camera analog.

Bạn không thể xem hình ảnh từ camera analog trực tiếp trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính trừ khi bạn sử dụng DVR làm thiết bị trung gian.

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình để kết nối trực tiếp camera tương tự với nó nhưng tùy chọn đó không thú vị vì bạn sẽ không thể ghi lại cảnh quay.

Đó là lý do tại sao máy ảnh analog khó cài đặt và thiết lập hơn.

Camera Kỹ thuật số IP

Camera IP rất phổ biến hiện nay vì có một số loại camera an ninh gia đình không tốn kém và dễ lắp đặt.

Họ không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật cho các thiết lập cơ bản.

Để làm ví dụ thực tế, hãy xem camera được hiển thị trong hình bên dưới, đó là camera IP hoạt động với âm thanh / video và tương thích với Amazon Alexa.

Đó là một ví dụ về camera IP tiêu dùng dễ cài đặt.

Một camera an ninh cho phép bạn xem video trực tiếp vào điện thoại di động của bạn, nó luôn là một mô hình IP, không quan trọng nếu nó có dây hoặc không dây.

Camera IP có thể tự hoạt động và không nhất thiết phải cần máy ghi ngoài vì nó có thể ghi trên  thẻ SD hoặc sử dụng máy chủ ghi âm trên đám mây

Tất nhiên, cũng có các mô hình có thể sử dụng một máy ghi âm cục bộ.

Có rất nhiều loại camera an ninh khác nhau sử dụng công nghệ IP và một số trong số chúng được thiết kế cho thị trường chuyên nghiệp.

Những loại camera an ninh (kiểu chuyên nghiệp) thường yêu cầu đầu ghi cục bộ bên ngoài được gọi là NVR (Network Video Recorder).

Hình ảnh bên dưới cho thấy một camera IP chuyên nghiệp được kết nối với NVR và với màn hình để ghi lại và giám sát cục bộ.

.

Vì vậy, về cơ bản, camera IP sẽ gửi tín hiệu kỹ thuật số trực tiếp đến NVR và từ đó có thể hình dung các video bằng màn hình hoặc thiết bị bên ngoài.

Bạn có thể sử dụng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động để xem video trực tiếp và ghi lại miễn là NVR được kết nối với bộ định tuyến.

Như bạn đã biết, camera an ninh IP gửi video kỹ thuật số làm máy ghi âm hoặc lên mạng, điều đó có nghĩa là độ phân giải của chúng được đo ở định dạng kỹ thuật số như 720p, 1080p và Mega Pixel. Một lần nữa độ phân giải càng cao thì càng tốt.

Người ta thường thấy các camera an ninh IP có độ phân giải như 2MP , nhưng cũng có rất nhiều camera chuyên nghiệp có độ phân giải cao hơn nhiều như 3MP , 5MP và thậm chí 30MP , nhưng chúng không cần thiết cho các dự án gia đình nhỏ.

Ngày nay hầu hết các camera an ninh đều sử dụng công nghệ IP.

Không thành vấn đề nếu bạn mua một mô hình tiêu dùng cơ bản hoặc một mô hình chuyên nghiệp.

Camera IP tiêu dùng rất dễ thiết lập miễn là bạn có các bước đơn giản để làm theo.

Mặt khác, camera IP chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn.

Dù bằng cách nào, những loại máy ảnh này phần lớn có sẵn trên thị trường.

Hãy nói về các biến thể khác của camera IP …

LOẠI CAMERA POE

OK, bây giờ bạn đã hiểu camera IP là gì, sẽ dễ hiểu hơn về loại camera an ninh này vì camera PoE cũng là camera IP.

PoE là viết tắt của Power Over Ethernet, đây là công nghệ cho phép bạn cấp nguồn cho camera qua cáp UTP (mạng).

Vì vậy, không cần thiết phải sử dụng nguồn điện, do đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Để cấp nguồn cho loại máy ảnh này, có thể mua PoE Switch sử dụng cùng tiêu chuẩn chung để cấp nguồn cho các thiết bị mạng. Hãy nhìn vào bức tranh sau đây.

Bạn cũng có thể thay thế công tắc bằng Trình ghi video mạng (NVR) có tính năng PoE như vậy để bật nguồn máy ảnh.

Dưới đây là một ví dụ về Hệ thống Camera An ninh Gia đình PoE có thể xử lý tối đa 8 camera. Trong trường hợp này, NVR có thể gửi nguồn tới mọi camera bằng PoE.

Đây là một ví dụ tốt về hệ thống camera IP tương thích PoE.

Như bạn có thể thấy, camera PoE chỉ là camera IP không cần nguồn cung cấp thêm vì nó lấy nguồn trực tiếp từ cáp mạng.

Khái niệm này rất đơn giản để hiểu nhưng hãy nhớ rằng cần phải tuân theo tiêu chuẩn PoE quốc tế để tăng sức mạnh cho các thiết bị.

Vì vậy, trước khi mua máy ảnh của bạn và chuyển đổi kiểm tra các thông số kỹ thuật.

Bạn phải tìm kiếm các tiêu chuẩn quốc tế PoE 802.1af và 802.1at.

Camera không dây

Tại sao nên sử dụng dây cáp nếu bạn chỉ có thể mua một máy ảnh không dây?

Đó là cách mà hầu hết mọi người nghĩ và họ đúng …

Nhưng tất nhiên, có một số hạn chế khi làm việc với loại camera an ninh này vì nó được thiết kế để làm việc trong nhà và văn phòng nhỏ.

Camera vòng mà bạn đã thấy trước đây khi bạn đọc về camera IP là một ví dụ về camera không dây, có nghĩa là mọi camera không dây cũng là camera IP.

Rất dễ dàng tìm thấy các loại máy ảnh này có sẵn trong bất kỳ cửa hàng điện tử nào vì chúng không đắt và bất kỳ ai cũng có thể cài đặt và thiết lập chúng.

Đây là một ví dụ thực tế khác về máy ảnh không dây …

Như bạn có thể thấy camera được cung cấp dưới dạng camera  Wi-Fi , có nghĩa là nó có thể kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn để gửi video trực tiếp đến điện thoại di động của bạn.

Đối với các ứng dụng chuyên nghiệp, nên sử dụng kết hợp camera PoE IP với máy phát vô tuyến chuyên nghiệp nhưng đó không phải là chủ đề của bài viết này và bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó bằng cách đọc các bài viết khác.

Camera trong nhà

Nếu bạn đang dự định mua một camera an ninh cho căn hộ của mình, rất có thể bạn sẽ lắp đặt nó ở một nơi được bảo vệ khỏi thời tiết.

Điều đó có nghĩa là bạn cần một camera an ninh trong nhà và đó là một tin tuyệt vời vì tất cả các camera đều sẵn sàng hoạt động trong một môi trường không có mưa hoặc ánh sáng mặt trời để chiếu vào chúng. Vì vậy, chỉ cần tìm một mô hình trong nhà với các tính năng bạn muốn.

Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây, vì bạn có thể thấy đây là một camera an ninh không dây với rất nhiều tính năng thông minh và nó phù hợp để lắp đặt trong nhà .

Vì vậy, điều tôi đang nói là cho dù bạn mua loại camera an ninh nào, họ chắc chắn có yêu cầu tối thiểu để làm việc trong phòng, nhà bếp hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn cài đặt chúng (miễn là bạn không đặt chúng trên những nơi như phòng tắm hoặc phòng tắm hơi).

Có một tiêu chuẩn quốc tế có tên IP (Bảo vệ chống xâm nhập) được sử dụng để phân loại bảo vệ mà thiết bị có chống bụi và nước và đối với máy ảnh trong nhà là đủ.

Với bảo vệ chống xâm nhập theo tiêu chuẩn IP65 , máy ảnh của bạn an toàn khi được lắp đặt trong nhà, đó là nó.

Camera ngoài trời

Camera an ninh ngoài trời có khả năng chống chịu thời tiết vì vỏ của chúng được phân loại IP66 hoặc IP67, có nghĩa là chúng có khả năng chống bụi và nước và có thể được lắp đặt ở những nơi bị mưa hoặc nắng mà không bị hư hại.

Trước khi mua một camera an ninh ngoài trời, chỉ cần nhìn vào thông số kỹ thuật để xem bảo vệ chống xâm nhập là gì và nếu nó đi kèm với một vỏ bọc bền và chịu được thời tiết. Đây là thông tin thường có sẵn trong hộp sản phẩm hoặc hướng dẫn.

Trừ khi bạn muốn làm nổi bật camera trong nước, IP66 là đủ cho hầu hết các cài đặt và bạn không cần phải chi thêm tiền để mua một chiếc IP67.

Ví dụ thực tế, bạn có thể đến cửa hàng Amazon và tìm kiếm camera an ninh ngoài trời và bạn sẽ thấy một loạt kết quả cho thấy các loại máy ảnh khác nhau được cung cấp với nhiều loại vỏ chống chịu thời tiết.

Hình ảnh dưới đây cho thấy một ví dụ về một bộ được liệt kê trên Amazon dưới dạng Camera an ninh gia đình không dây. Lưu ý rằng nó được phân loại để cài đặt trong nhà / ngoài trời .

Như bạn có thể thấy, không quan trọng nếu đó là camera analog, IP hoặc không dây, tất cả chúng có thể được phân loại là camera trong nhà hoặc ngoài trời tùy thuộc vào vỏ bọc của chúng.

Đôi khi bạn không thể có được một mô hình chỉ được xếp hạng trong nhà vì bạn quan tâm đến các tính năng mà camera an ninh cung cấp.

Tùy thuộc vào bạn chọn mô hình phù hợp với nhu cầu của bạn.

Camera hộp

Máy ảnh hộp hiếm khi được sử dụng trong nhà hoặc các dự án nhỏ, chúng thường được sử dụng cho các dự án đặc biệt đòi hỏi nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ống kính.

Chúng có hình dạng hộp (đó là lý do tại sao chúng có tên như vậy) và ống kính của chúng tách ra khỏi thân máy ảnh chính của camera quan sát như trong hình.

Bạn chỉ cần chọn ống kính nào bạn muốn sử dụng khi mua máy ảnh hộp

Những loại máy ảnh này thường không được tìm thấy trong nhà hoặc văn phòng nhỏ vì việc cài đặt và điều chỉnh là không thực tế.

Một nhà thầu thường là người tốt nhất để cài đặt và thiết lập loại máy ảnh này vì cần thiết phải có một số chuyên môn cho một số điều chỉnh.

Lần tới khi bạn ghé thăm những nơi như trung tâm mua sắm hoặc ngân hàng, hãy xem các camera an ninh xung quanh nơi này, thông thường, bạn có thể thấy một số máy ảnh hộp.

Các ống kính được sử dụng trong máy ảnh hộp có thể được điều chỉnh để đảm bảo góc nhìn tốt hơn, vì vậy một máy ảnh như thế này rất linh hoạt.

Camera vòm

Đây là mẫu camera quan sát phổ biến nhất được bán trong các cửa hàng, bạn có thể tìm thấy loại camera này khá nhiều ở mọi nơi. Chỉ cần nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy chúng.

Camera vòm an ninh có hình dạng thân vòm với một thấu kính ở trung tâm và cũng có thể có một số đèn LED hồng ngoại để chiếu sáng môi trường.

Máy ảnh vòm rất phổ biến vì chúng kín đáo và giá rẻ.

Những loại máy ảnh này cũng rất dễ cài đặt và thiết lập.

Bạn có thể mua máy ảnh vòm với ống kính cố định hoặc ống kính đa tiêu, có nghĩa là bạn có tùy chọn điều chỉnh góc nhìn theo vị trí chúng được lắp đặt.

Không quan trọng công nghệ đằng sau camera (analog hoặc IP) là gì, một camera vòm trông giống hệt nhau khi bạn nhìn vào chúng.

Có một số nhà sản xuất cung cấp một vòm khói để ẩn ống kính máy ảnh để mọi người không thể nhìn thấy nơi máy ảnh đang chỉ vào.

Bạn có thể tìm thêm chi tiết về chủ đề này trong Hướng dẫn camera an ninh tối thượng .

Camera tháp pháo

Tương tự như các camera vòm, các tháp pháo cũng là những mẫu rời rạc.

Nhìn vào hình dưới đây để lưu ý cách loại máy ảnh này có một số điểm tương đồng với vòm, tuy nhiên, nó không hoàn toàn giống với mẫu máy.

Trái ngược với vòm, camera tháp pháo không yêu cầu mở camera kèm theo để di chuyển hướng camera đang chỉ.

Không có mái vòm acrylic trong trường hợp này, mà chỉ là một tấm kính trước ống kính.

Bạn cũng có thể mua một camera tháp pháo có đèn LED hồng ngoại nhưng thường không thể sử dụng ống kính varifocal vì không có cách nào để điều chỉnh nó.

Mô hình này rất phổ biến vì quá trình cài đặt siêu nhanh.

Bạn chỉ cần gắn khoan một số lỗ trên tường để gắn máy ảnh và điều chỉnh vị trí của nó mà không cần mở.

Cũng giống như các vòm, một camera tháp pháo có sẵn với công nghệ analog hoặc IP.

Camera PTZ

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những camera quan sát có thể được điều khiển từ xa bởi một số nhân viên bảo vệ ngồi trong phòng giám sát chưa? Tôi chắc rằng bạn đã thấy nó trong phim và đó là một ví dụ thực tế về các camera PTZ đang hoạt động.

PTZ là viết tắt của Pan Tilt và Zoom . Đó là những chuyển động mà máy ảnh có thể thực hiện khi ai đó điều khiển từ xa bằng máy tính hoặc cần điều khiển.

Loại máy ảnh này có thể được điều khiển từ xa từ máy ghi âm, máy tính hoặc thậm chí từ điện thoại di động. Bạn có thể thiết lập cho tất cả các loại ứng dụng này.

Dù sao đi nữa, bạn có thể có một camera PTZ tương tự hoặc IP, có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để gửi lệnh đến camera và điều khiển chuyển động của nó.

Camera ngày / đêm

OK, bạn đã cài đặt camera an ninh của mình và có thể giám sát mọi thứ …

Nhưng, còn thời gian ban đêm thì sao? Bạn có thể thấy những gì đang xảy ra?

Đó là trường hợp hoàn hảo cho máy ảnh ngày / đêm được thiết kế để nhìn trong bóng tối bằng cách sử dụng đèn hồng ngoại, Ngay cả bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, máy ảnh có thể!

Những loại máy ảnh này sử dụng đèn LED (Điốt phát sáng) để chiếu sáng khu vực mà camera an ninh có thể giám sát.

Loại ánh sáng này là vô hình cho mắt của bạn nhưng không phải cho máy ảnh ngày / đêm có thể ” nhìn thấy ” trong một phổ điện từ khác (chỉ là một thuật ngữ kỹ thuật).

Máy ảnh ngày / đêm có tên như vậy bởi vì chúng có thể hoạt động vào ban ngày với ánh sáng tự nhiên và vào ban đêm bằng đèn LED.

Các máy ảnh ngày / đêm tốt nhất có bộ lọc được gọi là ICR (Loại bỏ hồng ngoại) được loại bỏ vào ban đêm để cải thiện chất lượng của hình ảnh.

Vì vậy, trước khi mua một số máy ảnh ngày / đêm hãy xem thông số kỹ thuật để đảm bảo rằng nó đi kèm với loại bộ lọc này.

Như bạn có thể tưởng tượng ở giai đoạn này, bạn đã biết rằng camera ngày / đêm cũng có thể được phân loại là camera analog hoặc IP với truyền dẫn có dây hoặc không dây.

Máy ảnh ngày / đêm cũng có thể được cung cấp năng lượng bởi công tắc PoE (hoặc NVR) và đáp ứng yêu cầu lắp đặt ngoài trời miễn là ít nhất IP66 được xếp hạng.

Nếu bạn đang đọc toàn bộ bài viết này, bây giờ bạn hiểu rằng có rất nhiều loại camera an ninh khác nhau được kết hợp trong một mô hình duy nhất.

Tôi rất vui vì bạn đang ở đây và muốn tìm hiểu thêm, vì vậy hãy tiếp tục …

Camera nhiệt

Đây là loại máy ảnh bạn không thể ẩn vì nó có thể tạo ra hình ảnh dựa trên bức xạ nhiệt, có nghĩa là nó có thể nhìn thấy mọi thứ dựa trên nhiệt độ. Không có vấn đề nếu bạn đang cố gắng để ẩn đằng sau một bụi cây.

Bạn thường không mua máy ảnh an ninh nhiệt vì đây là một mẫu đắt tiền thường chỉ được sử dụng cho các dự án đặc biệt cần đầu tư nghiêm túc.

Đây cũng là loại máy ảnh cần có sự cho phép đặc biệt ở hầu hết các quốc gia, vì vậy bạn cần có giấy phép để sử dụng nó (thường được quân đội chấp thuận).

Bạn đã xem bộ phim ” Kẻ săn mồi ” với Arnold Schwarzenegger chưa?

Nếu bạn đã làm, bạn có một ý tưởng tổng thể về cách máy ảnh nhiệt ” nhìn ” hình ảnh, đó chính xác là cách mà kẻ săn mồi thực hiện, với các màu khác nhau tùy theo nhiệt độ của đối tượng (có một số kiểu chỉ hiển thị hình ảnh đen trắng).

Một máy ảnh nhiệt được sử dụng cho các hoạt động quân sự ở biên giới và để săn lùng những kẻ chạy trốn trong bóng tối. Bạn cũng có thể thấy chúng trên các máy bay trực thăng được sử dụng cho các nhiệm vụ ban đêm.

Tôi cá là bạn đang nghĩ về những chiếc máy ảnh nhiệt mà bạn thậm chí có thể sử dụng trên điện thoại di động của mình để kiểm tra hệ thống ống nước phía sau bức tường, phải không?

Bạn có thể tự hỏi “những loại camera an ninh này không đắt tiền và không cần giấy phép đặc biệt”. Bạn nói đúng, nhưng đó không phải là camera an ninh, chúng vẫn là camera nhiệt mà là một loại ứng dụng khác.

FLIR là công ty đứng sau các máy ảnh nhiệt này, cho các ứng dụng chuyên nghiệp hoặc tiêu dùng và cậu bé, họ rất giỏi trong việc thiết kế các sản phẩm như vậy.

Bạn thậm chí có thể có một máy bay không người lái bay với các loại camera an ninh này …

Vâng, ít nhất một số nhân viên quân sự có quyền truy cập vào công nghệ như vậy!

Camera toàn cảnh (camera mắt cá)

Những loại camera an ninh là tuyệt vời!

Chỉ cần tưởng tượng một máy ảnh sử dụng một loại ống kính có thể chụp ảnh trong toàn bộ phòng. Với phạm vi bảo hiểm 360 độ, không có điểm mù và bạn có thể nhìn thấy mọi thứ.

Nó giống như các máy ảnh được sử dụng bởi nhóm Google Street View .

Bạn có thể sử dụng camera an ninh toàn cảnh để ghi lại cảnh quay theo cách tương tự.

Sau khi ghi lại cảnh quay, máy ảnh cho phép bạn điều hướng vào bộ nhớ của nó và xem mọi thứ theo những cách khác nhau, bao gồm cả video phẳng.

Một camera toàn cảnh còn được gọi là camera mắt cá.

Tên này xuất phát từ loại ống kính được sử dụng bởi các máy ảnh như vậy.

Có máy ảnh toàn cảnh chuyên nghiệp (như trong video) và một số mô hình đơn giản cho thị trường tiêu dùng.

Tôi có một máy ảnh toàn cảnh Zosi 3MP và nó khá thú vị.

Hình ảnh dưới đây cho thấy máy ảnh trong bàn làm việc với góc nhìn 180 độ.

Vì máy ảnh nằm sát tường, nên chế độ xem 180º là lựa chọn tốt nhất.

Như bạn có thể thấy, có thể giám sát toàn bộ căn phòng mà không có bất kỳ điểm mù nào.

Máy ảnh này cũng có tầm nhìn ban đêm thực sự tuyệt vời.

Phần kết luận

Điều quan trọng là phải hiểu các loại camera an ninh có sẵn trên thị trường trước khi mua loại camera bạn cần.

Hầu hết các camera an ninh sử dụng kết hợp các công nghệ khác nhau và chỉ cần chọn các mô hình có mọi thứ bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể có một hệ thống tương tự hoặc IP, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn quyết định camera an ninh nào tốt hơn cho bạn.

Bạn có loại camera an ninh nào? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x