Sự khác nhau giữa Camera IP thường và Camera Wifi không dây

Sự khác nhau giữa Camera IP thường và Camera Wifi không dây

Camera an ninh hiện giờ được nhiều người dùng vô cùng ưa chuộng. Người dùng thường quan tâm tới tính năng và công dụng nỗi bật của các sản phẩm camera.

Thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm camera, mỗi dòng lại có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên xét trên tổng quát thì hệ thống camera IP sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn bởi dòng sản phẩm camera IP cho hình ảnh chất lượng chuẩn, full HD, có thể giám sát rõ mọi vật xung quanh trong nhiều hoàn cảnh avf điều kiện khác nhau.

Hình ảnh truyền qua camera IP với công nghệ kỹ thuật số được nâng cấp tốt hơn so với hình ảnh qua camera Analog hay AHD, camera IP mang đến những hình ảnh chính xác và sắc nét nhất.

Dòng sản phẩm Camera IP có hai loại :

1. Camera IP Thường

Đây là một thiết bị hoạt động độc lập, cho phép người dùng xem hình ảnh chuyển động bằng thời gian thực, từ bất kỳ một máy tính nào trên mạng LAN và qua mạng internet bằng trình duyệt web ( browser ).

Sản phẩm Camera IP tích hợp sẵn Bộ vi xử lý và phần mềm Web server, cho phép hoạt động trên nền tảng giao thức IP.

Các Camera IP được đấu nối trực tiếp tới mạng IP, như vậy chúng ta không cần phải sử dụng tới cáp đồng trục nữa.

Hình ảnh được xem trực tiếp từ máy tính thông qua trình duyệt web và được lưu trữ vào ổ cứng của đầu ghi. Ta có thể xem lại hình ảnh mà camera thu lại ở bất cứ đâu và thời gian nào thông qua mạng internet.

2. Camera IP wifi không dây.

Camera IP Wifi với những thông số và chất lượng hình ảnh giống như 1 chiếc camera IP thường nhưng tính năng nỗi bật của camera này đó là hệ thống gọn nhẹ, dễ lắp đặt. Không giống như camera IP thông thường, hình ảnh camera ghi lại sẽ được lưu tại ổ cứng của đầu ghi nhưng hình ảnh camera IP wifi thu được sẽ ghi trực tiếp trên thẻ nhớ.

Đối với hệ thống camera IP thường việc lắp đtặ sẽ là kết nối camera với dây mạng và cung cấp nguồn cho camera nhưng với camera IP wifi bạn chỉ cần cung cấp nguồn và cài đặt camera kết nối với wifi là bạn có thể theo dõi từ xa qua điện thoại, máy tính …

Để nghe được âm thanh tại hiện trường thì camera IP thường phải kết nối thêm hệ thống mic nhưng camera IP wifi đã có tích hợp sẵn mic, bạn có thể nghe được âm thanh hoặc đàm thoại 2 chiều thông qua mic đó.

Tính năng nỗi bật hơn nữa của camera ip wifi so với ip thường đó là khả năng quay quét, bạn có thể điều chỉnh thông qua phần mềm trên điện thoại, máy tính.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x